Tại sao bệnh dạ dày khó chữa? Cách điều trị hiệu quả là gì?

Tại sao bệnh dạ dày khó chữa? Cách điều trị hiệu quả là gì? Hãy cùng Shipthuoc247 giải đáp thắc mắc cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Tại sao bệnh dạ dày khó chữa?

Dạ dày được biết đến là nơi dự trữ thức ăn và là cơ quan nghiền nhuyễn thức ăn để thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn ở ruột non. Nếu bạn bị đau dạ dày thường xuyên lặp đi lặp lại lâu dần sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chính bạn.

Tại sao bệnh dạ dày khó chữa
Tại sao bệnh dạ dày khó chữa

Nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày

Helicobacter pylori là mầm bệnh dạ dày phổ biến gây viêm dạ dày, loét dạ dày, ung thư tuyến dạ dày và u lympho dạ dày cấp độ thấp. Nhiễm trùng có thể không có triệu chứng hoặc gây khó tiêu ở các mức độ khác nhau. Chẩn đoán bằng xét nghiệm hơi thở urê, xét nghiệm kháng nguyên phân và mẫu sinh thiết nội soi. Điều trị bằng thuốc chẹn bơm proton kết hợp với hai loại kháng sinh.

H.Pylori là một loại vi khuẩn gram âm, hình xoắn ốc, thích nghi để phát triển mạnh trong môi trường axit. Ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, loại vi khuẩn này thường gây nhiễm trùng mãn tính và thường mắc phải ở thời thơ ấu. Tại Hoa Kỳ, nhiễm HP ít phổ biến hơn ở trẻ em nhưng tăng theo tuổi: đến 60 tuổi, khoảng 50% người bị nhiễm. Nhiễm vi khuẩn này phổ biến nhất ở người da đen, gốc Tây Ban Nha và người châu Á.

Vi khuẩn này được nuôi cấy từ phân, nước bọt và mảng bám răng, cho thấy vi khuẩn lây truyền qua đường miệng-miệng hoặc phân-miệng. Nhiễm trùng có xu hướng phổ biến trong các gia đình và tù nhân. Các y tá và bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa dường như có nguy cơ cao vì vi khuẩn có thể lây truyền khi ống nội soi không được khử trùng đúng cách.

…..

Nguồn: Tham khảo Internet

SEO2023

Thông tin cần tư vấn liên hệ 0923283003 hoặc truy cập shipthuoc247.com để được hỗ trợ.