Viêm xoang trị hết không, có chữa được không

Viêm xoang trị hết không, có chữa được không hãy cùng shipthuoc247 giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé

Viêm xoang trị hết không

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang

 1. Nhiễm nấm, vi khuẩn và virus:

– Nấm, vi khuẩn và virus là các yếu tố chủ yếu gây viêm xoang.

 1. Virus:

– Virus có khả năng kích thích tăng tiết dịch mũi, gây sưng và tắc nghẽn các lỗ thông thường dẫn vào xoang mũi.

– Tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể là cách duy nhất để đối phó với virus, và thường triệu chứng bệnh sẽ cải thiện sau khoảng một tuần.

– Bác sĩ có thể gợi ý sử dụng các loại thuốc nhỏ mũi, nhưng không nên sử dụng quá 5 ngày để tránh trở nên phụ thuộc vào thuốc.

 1. Vi khuẩn:

– Vi khuẩn như phế cầu khuẩn (S. pneumoniae) hoặc vi khuẩn Haemophilus influenzae là các loại vi khuẩn thường xuất hiện trong đường hô hấp. Chúng phát triển mạnh mẽ và gây viêm nếu cơ thể suy giảm sức khỏe và miễn dịch.

– Các cơn cảm lạnh kéo dài có thể dẫn đến biến chứng là viêm xoang.

 1. Nấm:

– Nấm Aspergillus là một loại nấm thường gây viêm xoang khi hệ thống miễn dịch suy yếu. Tuy nhiên, trường hợp nhiễm nấm là hiếm hơn nhưng có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn.

– Viêm xoang do nấm thường thấy ở các vùng có khí hậu ẩm và nguy cơ cao hơn đối với các bệnh nhân có hệ miễn dịch suy giảm như người mắc HIV/AIDS, ung thư, hoặc sau khi cấy ghép nội tạng.

 1. Cơ địa dị ứng:

– Viêm xoang do dị ứng xảy ra khi niêm mạc mũi bị kích ứng bởi các tác nhân gây dị ứng như bụi, phấn hoa, lông vật nuôi, dẫn đến tăng tiết dịch mũi và sưng viêm.

– Người có tiền sử dị ứng có thể bị viêm xoang nặng hơn so với những người không có tiền sử này.

 1. Sức đề kháng kém:

– Sức đề kháng là yếu tố quan trọng giúp cơ thể chống lại virus, vi khuẩn và nấm. Khi sức đề kháng suy giảm, cơ thể trở nên dễ bị tác nhân gây bệnh tấn công.

 1. Môi trường ô nhiễm:

– Môi trường ô nhiễm bao gồm khói bụi, vi khuẩn, virus và các tác nhân lạ khác có thể kích thích kích ứng niêm mạc mũi, gây viêm và tăng nguy cơ mắc viêm xoang.

– Tình trạng bệnh có thể trở nên nặng hơn nếu bệnh nhân có hen suyễn hoặc dị ứng.

 1. Thói quen sinh hoạt và vệ sinh kém:

– Thói quen kém về sinh hoạt và vệ sinh có thể kéo dài thời gian tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh và gây suy yếu sức khỏe cơ thể.

 1. Chấn thương:

– Tổn thương khu vực mặt có thể dẫn đến viêm xoang, ví dụ như sau tai nạn, nhổ răng hoặc sau phẫu thuật mặt.

 1. Bơi lặn:

– Bơi lội hoặc lặn quá lâu trong hồ bơi có thể không tốt cho xoang, do chất tẩy rửa trong hồ bơi có thể kích thích niêm mạc mũi và gây viêm xoang.

Triệu chứng của bệnh viêm xoang:

Nghẹt mũi: Người bệnh có thể gặp tình trạng nghẹt mũi ở một bên hoặc cả hai bên tương ứng với viêm xoang đơn bên hoặc viêm xoang hai bên.

Sổ mũi (chảy dịch mũi): Đây là triệu chứng phổ biến ở hầu hết người bị viêm xoang. Dịch mũi có thể chảy xuống phía trước hoặc xuống họng, tạo thành đờm và gây viêm họng. Tình trạng này thường làm người bệnh cảm thấy khó chịu với sự sụt sùi, khạc nhổ thường xuyên. Trong trường hợp viêm xoang nặng, dịch trong xoang có thể có màu xanh đặc, màu trắng đục và có mùi khá khó chịu.

Đau nhức: Viêm xoang có thể ảnh hưởng đến nhiều vị trí khác nhau, do đó cảm giác đau nhức có thể xuất hiện ở các vị trí tương ứng. (Ví dụ: Đau nhức ở vùng giữa hai lông mày là dấu hiệu của viêm xoang trán, đau nhức ở vùng gáy hoặc sâu bên trong mũi thể hiện viêm xoang bướm…)

Điếc mũi: Nếu không được điều trị kịp thời, viêm xoang có thể gây ra tình trạng điếc mũi do ảnh hưởng đến khả năng xử lý mùi và vị giác.

Ngoài các triệu chứng điển hình đã nêu trên, viêm xoang còn có thể gây ra sốt, đau ở vùng hốc mắt thường xuyên, cảm giác mệt mỏi, đau đầu, và đau nhức khi hắt hơi (đau từ đỉnh mũi lên đỉnh đầu). Triệu chứng có thể thay đổi theo từng giai đoạn của bệnh, do đó, quan sát và nhận biết kịp thời là quan trọng.

Viêm xoang có trị hết không  
Viêm xoang có trị hết không

Viêm xoang là một bệnh khó điều trị hoàn toàn và nếu để kéo dài, có nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm. Vì vậy nếu có những triệu chứng nặng hãy đến bệnh viêm khám để có thể can thiệp sớm nhất

 1. Nguồn: Tham khảo InternetThông tin cần tư vấn liên hệ 0923283003 hoặc truy cập shipthuoc247.com để được hỗ trợ